Tầm quan trọng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh karaoke.

Tầm quan trọng cục đẩy công suất trong dàn âm thanh karaoke.

Tầm quan trọng của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh karaoke.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CỤC ĐẨY TRONG DÀN ÂM THANH

Cục đẩy công suất là gì?

 • Amply hay cục đẩy công suất (power amplifier, main power) là thiết bị có chung một chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Đây là một chức năng cục kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Với những cục đẩy công suất lớn, nó có thể tải được cùng lúc 2-3 cặp loa hoặc nhiều hơn nữa.
 • Với amply thì có thêm một chức năng quan trọng nữa đó chính là cân chỉnh âm thanh. Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm.
 • Main PowerCục đẩy công suất dược thiết kế để chuyên khuếch đại tín hiệu, do đó hiệu suất mang lại luôn cao hơn rất nhiều so với amply.
 • Chúng ta thường thấy cục đẩy đi kèm với vang sốmixer digital hoặc mixer bàn. Đây là cặp bài trùng không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào.

Tầm quan trọng cục đẩy công suất trong dàn âm thanh karaoke.

Tầm quang trọng của cục đẩy đối với dàn âm thanh là gì?

 • Cục đẩy công suất chỉ có duy nhất chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Nên công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều, khả năng truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực. Đặc biệt hơn, những dòng cục đẩy – main power thế hệ mới còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt tối đa độ méo tiếng của loa, giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, chất âm trong treo hơn, hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Cục đẩy công suất - Main Power Bonus D4S

Cục đẩy Bonus Class D – AutoVolt tiên tiến, cho âm thanh tinh tế, trong treo, công suất mạnh mẽ

 • Ngoài ra, khi bạn hát karaoke trên hệ thống có Main Power – Cục đẩy, bạn sẽ có cảm giác hát nhẹ hơn, tiếng hát hút hơn, và tiếng nhạc không bị vỡ tiếng khi mở lớn như sử dụng trên amply karaoke.
 • Tuy cục đẩy – main power là thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, nhưng bạn sẽ dễ dàng kết nối, phối ghép với các thiết bị khác một cách nhanh chóng. Các jack kết nối, speakon được thiết kế chắc chắn nhằm đảm bảo tín hiệu truyền tốt nhất và ổn định nhất.
Khay Main Power Bonus HD2

Khay 8 Main Power Bonus HD2 được phối ghép cho công suất cực khủng lên đến 22400W

Vì sao nên sử dụng cục đẩy – main power cho dàn âm thanh?

 • Với những đặc điểm nổi bật trên, cục đẩy công suất – main power thường được sử dụng trong hệ hệ thống âm thanh công suất lơn như: dàn karaoke chuyên nghiệp, dàn âm thanh hội trường, sân khấu, hát với nhau, sự kiện ngoài trời,….
 • Khi bạn đầu tư cục đẩy – main power cho dàn karaoke của mình, không phải cứ mạnh, lớn là hay. Mà nó còn phải phối hợp hài hòa giữa các thiết bị bạn đang có và không gian bạn sử dụng.

 Cục đẩy công suất – Main Power E-2750 công nghệ Class D tiên tiến, chất âm sáng, trung thực.

 • Không gian nội thất căn phòng: Đối với những phòng karaoke chuyên nghiệp, căn phòng được thiết kế tiêu câm, cách âm, tán âm tốt nên âm thanh sẽ trung thực hơn rất nhiều . Do đó công suất của dàn âm thanh sẽ phải tăng lên rất nhiều. Còn đối với không gian gia đình rộng và khá thoáng, nên âm thanh sẽ loãng, do đó, cũng sẽ cần công suất của dàn lớn hơn.
 • Phụ thuộc vào độ nhạy và trở kháng của loa: Đối với những cặp loa có độ nhạy cao và trở kháng cao 8Ω thì chỉ cần công suất thấp. Ngược lại, với những cặp loa có độ nhạy thấp dưới 90dB và trở kháng 4Ω thì phải dùng main power – cục đẩy có công suất lớn thì mới đáp ứng nổi.
 • Khoảng cách từ dàn âm thanh đến vị trí người ngồi: Điều này không phụ thuộc vào diện tích căn phòng hay chất liệu cách âm, tiêu âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà vị trí lắp loa xa người ngồi  thì vẫn phải cần công suất lớn bạn mới cảm nhận được âm thanh không bị yếu, suy giảm.
 • Thể loại nhạc bạn hát: Nếu bạn thích hát những dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình, bolero thì với có thể chỉ cầm công suất tầm 400W-600W cho 1 cặp loa 8Ω độ nhạy 90dB với diện tích dưới 20m2. Nhưng với diện tích đó, bạn muốn hát những dòng nhạc sôi động, dance, remix thì bạn nên đầu tư cục đẩy công suất lớn hơn khá nhiều.
Main Power yamaha p2500s

Main Power yamaha p2500s

 

Do đó, trước khi đầu tư mua một cục đẩy – main power, bạn nên xác định được nhu cầu của mình, mức độ phù hợp với thiết bị hiện có của mình nhằm tránh trường hợp mất tiền khi không cần thiết. Nếu bạn đã quyết tâm mua cục đẩy thì tốt nhất bạn nên xem xét các thông số của loa để chọn lựa cục đẩy công suất phù hợp nhé. Bạn nên đến những cửa hàng chuyên về thiết bị âm thanh uy tín để được hỗ trợ và tư vấn một cách cụ thể, phù hơp nhất với bạn nhằm tăng chất lượng âm thanh của bạn lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, cục đẩy công suất thường được kết hợp cùng vang số – mixer digital để cân chỉnh âm thanh hay hơn, hát nhẹ nhàng hơn, chống hú rít,… để đem lại hiệu quả âm thanh cao nhất. Tuy nhiên, giá thành của bộ dàn karaoke cũng tăng lên so với việc sử dụng amply.

Nếu quý khách cần tư vấn hay hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp:

CTY TNHH TM Âm Thanh Ánh Sáng Nội Thất PHAN NGUYỄN

406 Tân Sơn Nhì P.Tân Quý Q.Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900.0075

Website: https://phannguyenaudio.com


0

Your Cart