Powered Mixer là gì? Chức năng hoạt động ra sao?

Powered Mixer

Powered Mixer là gì? Chức năng hoạt động ra sao?

Power Mixered là gì? Chức năng hoạt động ra sao? – Phan Nguyễn Audio

Powered mixer – đây là một thiết bị đa năng rất phổ biến trong những dàn âm thanh, là kết hợp hoàn hảo giữa mixeramply. Để tối giản dàn âm thanh, đặc biệt là ở những nơi không gian, diện tích nhỏ hẹp, người ta thường sử dụng các loại powered mixer– một thiết bị tích hợp trọn gói như một “dàn âm thanh mini”, với bộ trộn âm hiệu suất sử dụng cao, các hiệu ứng âm thanh (effect), ampli công suất cho loa. Và chỉ cần một thiết bị nhỏ gọn như vậy mà một cặp hoặc một số loa tùy theo công suất, là bạn đã có thể có một dàn âm thanh hoàn chỉnh, cực kì tiện lợi.

power mixer

Người ta thường sử dụng powered mixer dựa trên các ưu điểm sau: nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, dễ dàng di chuyển khi cần thiết, đơn giản hóa quá trình setup dây dẫn cho dàn âm thanh, tích hợp đầy đủ các tính năng để hình thành một dàn âm thanh, sử dụng đơn giản, tiện lợi

Các tính năng được tích hợp đầy đủ trong powered mixer: Thiết bị có thể đóng vai trò vừa là mixer, vừa là ampli cho bộ dàn của bạn. Đặc biệt có những loại powered mixer còn được tích hợp Equalizer dạng đơn giản, giúp bạn có thể thoải mái điều chỉnh tần số âm thanh cho những nhu cầu sử dụng của mình. Trong khi đó nếu như sử dụng đầy đủ các thiết bị này ở một dàn âm thanh, bạn sẽ phải chọn mua từng thiết bị riêng biệt sau đó phối ghép, nối dây lại với nhau khá rườm rà, khi điều chỉnh đòi hỏi phải có kiến thức và tương đối phức tạp để chúng “hợp” với nhau, mà khi điều chỉnh cũng sẽ tương đối phức tạp.

power mixer

Thiết kế powered mixer thường rất gọn nhẹ, thao tác đơn giản: Đây là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn lựa chọn powered mixer. Đơn giản bởi vì thiết bị này cực kì nhỏ gọn, hầu như việc di chuyển, lắp đặt không tốn sức. Trong khi trước đó, nếu một dàn âm thanh đầy đủ các thiết bị thì sẽ rườm rà, rắc rối khi di chuyển.

Các thao tác trên powered mixer thường cũng chỉ như một loại mixer bình thường mà bạn hay sử dụng, rất đơn giản mà hiệu suất luôn luôn được đảm bảo.

Bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh công suất cao: Vì các dàn âm thanh có quy mô vừa cũng thường rất hay sử dụng các thiết bị powered mixer, nên nhà sản xuất cũng thường có xu hướng sản xuất các thiết bị này có công suất khá cao, có thể sử dụng tới 500W cho mỗi kênh âm thanh, hoàn toàn có thể sử dụng chung với các loại loa công suất lớn, phục vụ cho các sự kiện nhiều người. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả âm thanh của các thiết bị này.

power mixer

Linh kiện sản xuất lựa chọn tỉ mỉ giúp tăng tối đa hiệu quả sử dụng: Với rất nhiều linh kiện, thiết bị trong cùng một sản phẩm nên việc lựa chọn, sản xuất các loại power mixer thường rất tỉ mỉ, được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên âm thanh hàng đầu trước khi xuất xưởng để cho hiệu quả sử dụng tốt nhất. Chẳng hạn, mạch bộ khuếch đại sử dụng các mạch điện trở nhiễu thấp và độ chính xác cao, cho chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Đa dạng về các cổng kết nối, tùy chỉnh nhanh và hiệu quả: Thiết kế mixer của powered mixer thường có các cổng kết nối đa dạng như một chiếc mixer thực thụ riêng biệt. Với các đầu kết nối mono, stereo cũng như các cổng cho jack cắm 6 ly, jack cắm canon (XLR) riêng biệt. Các loại thiết bị này cũng hỗ trợ thêm nguồn phantom dành cho các loại micro condenser. Ngoài ra thì các loại powered mixer hiện nay còn được trang bị thêm đầu phát CD, cổng kết nối USB phục vụ cho nhu cầu sử dụng nguồn âm trực tiếp.

Hệ thống làm mát tối ưu: Với việc kết hợp rất nhiều thiết bị trong powered mixer sẽ khiến sản phẩm này phải hoạt động với hiệu suất không ngừng, và lượng nhiệt sinh ra sẽ là rất lớn. Để giải quyết vấn đền này, các nhà sản xuất thường phải trang bị một hệ thống làm mát cực kì hiện đại. Với những công nghệ tiên tiến để đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả kể cả trong thời gian dài.

Đạt các tiêu chuẩn về độ tin cậy và an toàn: Các loại powered mixer thường được thiết kế các loại đèn báo khi có tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép, các nút nén tín hiệu để đảm bảo cho độ bền của loa,… chính những tiện ích này sẽ giúp cho bạn vận hành dàn âm thanh của mình một cách hiệu quả hơn.

Powered Mixer là thiết bị đa năng, gọn gàng, tiết kiện được nhiều chi phi khi mua từng thiết bị rời.


0

Your Cart