Cách chống hú cho dàn âm thanh karaoke của bạn.

Chống hú cho dàn âm thanh

Cách chống hú cho dàn âm thanh karaoke của bạn.

Cách chống hú cho dàn âm thanh karaoke của bạn

Trong khi hát karaoke, thiết bị karaoke của bạn có tình trạng hú rít gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra hú rít là gì? Cách khắc phục ra sao?

cách hạn âm thanh bị hú

  • Nguyên nhân gây ra hú rít: nguyên nhân chủ yếu là do micro, amply và loa. Âm thanh từ người sử dụng micro, âm thanh dội lại từ loa và âm thanh dội lại từ mặt tường. Âm thanh dội lại khi đủ lớn sẽ gây ra tiếng hú làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của giàn khi hoạt động. Trên cái micro đều có các lỗ thoát hơi phía sau màng nhún. Nhưng nếu vì một lí do nào đó mà những lỗ thoát hơi này bị bịt kín lại thì âm thanh thu được sẽ bị cộng hưởng và dội ngay bên trong micro, gây ra những tiếng hú nhói tai. nếu amply cung cấp thiếu công suất cho loa, buộc loa phải hoạt động với âm lượng khuếch đại không đủ thì sẽ phát sinh ra tiếng hú. Hoặc nếu để micro quá gần loa cũng gây ra hiện tượng này.

cách khắc phụ âm thanh bị hú

  • Cách khắc phục: Chọn loa và amply có tính định hướng cao, để thu được sống âm từ nguồn âm một cách chính xác nhất. Micro có tinh đình hướng cao sẽ nâng độ khuếch đại. Còn loa có tính định hướng cao sẽ có lợi trong việc sắp đặt vị trí loa, hạn chế sự phẩn âm. Tránh để micro quá xa so với người hát, để đảm bảo micro thu đủ âm thanh và phát ra âm thanh đủ dày và vang. Cần phải hạn chế số lượng micro sử dụng cùng lúc. Nếu sử dụng các micro có cùng tấn số sẽ gây ra tiếng hú. Vì vậy, nếu không sử dụng micro thì nên tắt đi. Nên dùng micro và loa có đặc tính tần số tương đối ổn định. Nên sử dụng loa có khả năng cung cấp đủ công suất cho loa. Có thể sử dụng equalizer để tinh chỉnh âm thanh để giảm tình trạng hú rít cho thiết bị karaoke.

0

Your Cart