Sự quan trọng của dây loa trong hệ thống âm thanh.

sự quang trọng của dây loa

Sự quan trọng của dây loa trong hệ thống âm thanh.

Sự quan trọng của dây loa trong hệ thống âm thanh.

Bạn đầu tư mua các thiết bị karaoke đắt tiền khác nhưng bạn phải cần chú ý đến dây loa, không nên mua những loại dây loa giá thành thấp, chất lượng không cao. Trên thị trường có những loại dây loa chỉ vài ngàn đồng 1 mét, những loại dây này chỉ dùng cho loa công cộng dùng để kêu lên tiếng mà thôi, âm thanh sẽ mất mát rất nhiều nên sẽ không thực được.

Khi bạn đã đầu tư 1 dàn âm thanh karaoke chất lượng thì bạn cũng nên đầu tư dây loa xin để đảm bảo chất lượng âm thanh của dàn karaoke xứng đáng vơi sự đầu tư của bạn. Những dây loa chất lượng cao thường có giá khoảng 100 ngàn trơ lên 1 mét, các bạn có thể sử dụng dây loa của các hãng Furutech của Nhật, Neotech của Đài Loan,Vanderhun của Hà Lan. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng những loại dây loa đắt tiền cho dàn âm thanh giá rẻ vì gây lãng phí.

dây loa Furutech

Tác dụng của dây loa như thế nào đối với dàn âm thanh karaoke?

  • Dây loa có tác dụng dẫn toàn bộ tín hiệu âm thanh đã được amply khuếch đại đưa tới cầu của đôi loa . Nó còn bọc tốt tránh nhiễu chui vào và bảo đảm dẫn đúng không làm biến dạng, suy hao tín hiệu âm thanh khi truyền qua.
  • Chú ý tránh đấu chập dây loa
  • Dây loa dẫn tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại đến loa. Khí đó tín hiệu khá lớn , âm thanh được đi từ cực dương (+) của amply tới  cực  dương (+) của loa chạy qua củ loa nó phải quay lại cực âm của amply nếu mà bị chập 2 cực âm dương thì amply sẽ bị cháy ngay.
  • Nếu bạn đấu ngược cực dương ( +)  và cực âm (-) của loa với amply  thì âm bass của 2 loa sẽ triệt tiêu nhau tiếng sẽ mất và  âm thanh rất dở.

Rất nhiều hãng dây loa có chiều. Bạn nên đấu đúng chiều tức là âm thanh sẽ chảy từ amply đến loa.

Bạn đầu tư dàn âm thanh karaoke tốt thì nên sử dụng dây loa tốt như vậy âm thanh phát ra từ loa sẽ chân thật nhất và cảm nhận được sự đầu tư xứng đáng của bạn cho dàn âm thanh karaoke.


0

Your Cart