Những lợi ích của việc hát karaoke

Lợi ích của hát karaoke

Những lợi ích của việc hát karaoke

Những lợi ích của việc hát karaoke

Hiện nay, cuộc sống luôn tấp nập, bận rộn gây nhiều áp lực cho chúng ta. Do đó, chúng ta cần hình thức để giải tỏa tâm lý, thư giãn tinh thần. Karaoke là hình thức giải trí tốt nhất , lành mạnh được nhiều người lựa chọn. Các lợi ích mà karaoke mang lại cho bạn:

Loại bỏ stress: Giống như một tiếng kêu, tiếng hát có khả năng giải phóng những nỗi niềm (có thể là bít tất tay, buồn bực…) chất chứa trong lòng người hát. Khi hát, hoạt động của cơ bụng sẽ kích thích và làm cho các nhịp thở trở nên sâu và mạnh hơn, giúp thư giãn, tĩnh tâm.

Giảm Stress

Giúp tinh thần lạc quan hơn: Thay vì ăn socola hay dùng những viên thuốc an thần để tìm lại sự thăng bằng trong cuộc sống, hãy hát lên bạn nhé. Khi hát, não sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra hooc-mon có tên endorphine. Loại hooc-mon này được biết đến như một vũ khí chống trầm cảm. Và nếu hooc-mon này của thân trực tính được tiết ra, bạn sẽ luôn cảm thấy hưng phấn và do đó bạn sẽ trở nên lạc quan hơn.

Giúp tinh thần lạc quan hơn

Kích thích hệ hô hấp hoạt động tốt hơn: Để có thể hát những đoạn nhạc dài hay những điệp khúc, chúng ta buộc phải thở bằng bụng. Đây là một hoạt động tự nhiên mà các chúng ta vẫn thường làm khi còn là em bé hay khi chúng ta ngủ. Khi lớn lên, chúng ta lại lãng quên dần, chỉ thở bằng lồng ngực. Hát cho phép chúng ta thở bằng bụng mà không cần tốn nhiều sức lực. Hơn thế nữa, hệ thống hô hấp làm việc hết công suất khi chúng ta thở bằng bụng, do đó chúng ta thở dễ hơn, thở sâu hơn. Điều này giúp chúng ta thải được nhiều khí độc trong người ra bên ngoài, và cung cấp khí oxy nhiều hơn cho thân.

Giảm bệnh đau lưng: Cũng như hệ hô hấp, phong độ khi hát cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Để có thể hát, chúng ta phải đứng hoặc ngồi thẳng, cổ ngẩng cao và buông lỏng vai. Hơn nữa, khi hát, các dây thanh rung lên, lan tỏa vào trong thân, đặc biệt ở cột sống, nên nó giúp cho lưng của chúng ta có những đợt mát xa tiệt khi hát.

Chữa trị đau lưng

Tăng cường hệ miễn nhiễm: Theo một nghiên cứu mới đây được viện nghiên cứu âm cứu thuộc trường đại học Frankfort – Đức, hát có thể làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, do đó giúp thân chống lại bệnh tật. Để có được nghiên cứu này, các nhà khoa học này đã phân tích mẫu máu của các thành viên trong một dàn hợp xướng trước và sau khi họ tham dự vào một buổi trình diễn. Kết quả cho thấy tỷ lệ chất protein globuline A trong máu những người này sau khi tham gia biểu diễn cao hơn trước khi trình diễn. Chất protein này được coi như một loại thuốc kháng sinh giúp thân phòng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về da.

Xoá nếp nhăn: Không cần dùng đến botox hay căng da mặt tại các trọng tâm thẩm mỹ, hãy hát lên nếu bạn muốn làn da luôn tươi trẻ. Hát cho phép da chúng ta săn chắc hơn, không chỉ ở môi mà còn cả ở má, cằm, trán. Đây thực sự là một bài tập thể dục hữu hiệu chống lại sự “xuống cấp” của da mặt và tăng cường độ đàn hồi cho da.Những lợi ích mà karaoke mạng lại cho bản thân thất tuyệt vời. Giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căn thẳng, làm cho bạn yêu đời hơn.

Hát karaoke không chỉ để giải trí đơn thuần mà còn giúp chúng ta khỏe mạnh, sống lạc quan yêu đời hơn.

(Sưu tầm)


0

Your Cart