Cách chọn Amply theo nhu cầu của bạn.

Lựa chọn Amply

Cách chọn Amply theo nhu cầu của bạn.

Cách chọn Amply theo nhu cầu của bạn

Trong dàn âm thanh, amply là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, để chọn được Amply theo nhu cầu của bạn thì bạn phải xác định chính xác mục đích sử dụng: nghe nhạc, xem phim, hay karaoke. Xác định thật rõ ràng để có thể mua được sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

Chọn amply Karaoke cho hệ thống âm thanh gia đình.

Khi quyết định chọn mua amply karaoke, có 2 yếu tố phải chú ý đến, nó sẽ quyết định giá trị của amply.

Amply karaoke Bonus PA-1100II

Amply karaoke Bonus PA-1100II

  • Sức mạnh của amply: Yêu cầu thiết yếu nhất của một amply karaoke phải có đó là phải thể hiện được sức căng, độ trong và độ chính xác khi hoạt động gần tới mức công suất cao nhất, nghĩa là âm thanh phát ra khi tăng âm lượng lên gần tới mức cao nhất không được chói tai, không gây cảm giác khó chịu cho người nghe. Và khi hạ âm lượng xuống mức thấp thì âm thanh không rè. Có như vậy thì mới đáp ứng được chức năng karaoke, giúp người hát không bị phô, bị chói khi đến đoạn cao trào. Một amply tốt, chất lượng cao thì ngay cả khi sử dụng ở mức công suất tối đa thì vẫn giữ được khả năng làm việc nhẹ nhàng, xử lí âm thanh tốt, rõ ràng mọi tần số âm thanh phát ra, đây là sự khác nhau giữa những loại amply chất lượng cao và amply kém chất lượng. Giải pháp để kiểm tra sức mạnh của amply đó là hãy chọn phát một bài hát được trình diễn kết hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau, hoặc ở những đoạn cao trào có tiếng guitar và tiếng trống cùng hòa vào, bạn bất ngờ mở lớn âm lượng xem tiếng bass có bị vỡ không? Nếu không thì bạn đã chọn được một amply tốt rồi đấy.
  • Chất lượng của amply: Khi kiểm tra yếu tố này thì bạn nên kết hợp thêm Micro, vì đây là thiết bị không thể thiếu khi hát karaoke. Hãy thử xem các nút điều chỉnh volume của amply có nhạy và chính xác không? Khi mở ở mức thấp thì micro có hút được tín hiệu không? Các nút khác trên amply như “ECHO” hay “REPEAT” có hoạt động tốt không, độ nhạy ra sao. Hãy kiểm tra xem tiếng bass có đủ lực chưa, Khi điều chỉnh âm lượng quá cao hoặc quá thấp thì tiếng treble vẫn giữ được hay bị vỡ tiếng. Tiếng treble nghe rõ hay chói tai, không nghe được. Khi đến các đoạn nhạc cao trào amply có xử lí được như bình thường hay bị rối giữa các tiếng nhạc này với tiếng nhạc khác. Công suất của amply cũng là một yếu tố cần lưu ý, nó cần phù hợp với cặp loa mà bạn sử dụng, điều này giúp cho hệ thống âm thanh của bạn đồng bộ hơn, cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Tham khảo bài viết Cách chọn loa phù hợp hệ thống âm thanh gia đình để biết cách chọn phù hợp.

Chọn amply xem phim, nghe nhạc cho hệ thống âm thanh gia đình

Khi chọn mua amply nghe nhạc, xem phim thì các yếu tố cần chú ý đó là độ nhạy và trở kháng của loa, nơi đặt hệ thống âm thanh gia đình, loại nhạc bạn yêu thích

amply nghe nhạc

  • Độ nhạy và trở kháng của loa: Các loại loa chất lượng tốt thì độ nhạy sẽ cao, chỉ cần amply có công suất nhỏ cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy nếu điều kiện cho phép thì hãy chọn những loại loa có độ nhạy >90dB và trở kháng 8Ohm. Vì những yếu tố này sẽ giúp giảm nhẹ hoạt động của amply, mang lại độ bền cho amply của bạn.
  • Nơi đặt hệ thống âm thanh gia đình: Nếu phòng đặt hệ thống âm thanh lớn hoặc nhiều đồ đạc thì cần phải có amply công suất lớn hơn các phòng nhỏ, ít đồ đạc. Vì lúc này âm thanh sẽ truyền thẳng từ loa đến tai bạn mà không bị suy hao do va chạm với các vật dụng có trong phòng.
  • Loại nhạc bạn yêu thích: Nếu bạn yêu thích các thể loại nhạc nhẹ, trữ tình thì chỉ cần loa công suất vừa và nhỏ, không cần phải sử dụng amply công suất lớn. Nhưng nếu ngược lại bạn thích nghe nhạc rock, dance, các thể loại nhạc mạnh thì để đánh ra “chất” của các loại nhạc này cần sử dụng các loại amply công suất lớn, khả năng xử lí âm thanh tốt , đảm bảo các tiếng bass cho dòng nhạc này.

Xác định rõ mục đích sử dụng amply sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Tùy theo thiết bị karaoke hay thiết bị âm thanh nghe nhạc mà bạn chọn dúng loại sản phẩm. Tránh tình trạng sử dụng sai mục đich như amply karaoke để nghe nhạc hay ngược lại.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu giúp đỡ, vui lòng liên hệ Phan Nguyễn Audio


0

Your Cart